Home / Kiến thức bóng rổ / Những mẹo khi chơi bóng rổ mà bạn không thể bỏ qua

Những mẹo khi chơi bóng rổ mà bạn không thể bỏ qua

Yeubongro.com – Bài viết dưới đây chỉ dẫn những mẹo khi chơi bóng rổ, giúp bạn có nhiều cơ hội ghi điểm trong trận đấu. Việc lựa chọn lối chơi đảm bảo rằng các cầu thủ có thể nhìn ra chiến thuật, và cách di chuyển, nhằm giúp họ ghi bàn khi có cơ hội .

 

Những mẹo chung khi chơi bóng rổ mà bạn không thể bỏ qua 1

 

1/ Đừng cho đối thủ biết hành động tiếp theo của mình

Trong một trận cầu chuyên nghiệp. Một cầu thủ sẽ không thi đấu dập khuôn với những hướng di chuyển chính xác theo như chiến thuật. Bởi vì với cách đó, đối phương sẽ biết bạn định làm gì, từ đó tổ chức “bắt bài”.

 

2/ Hãy bắt đầu các trận đấu của bạn trong cùng một chiến thuật

Một mẹo khi chơi bóng rổ mà các huấn luyện viên hay sử dụng trong những giải đấu chuyên nghiệp. Nếu cầu thủ sử dụng những chiến thuật và lối chơi khác nhau. Những đối thủ mà bạn thường xuyên chạm chán sẽ biết bạn dùng chiến thuật nào cho trận đấu. Từ đó, đưa ra lối chơi hợp lý để ngăn chặn, khiến bạn gặp khó khăn trong việc ghi điểm. Nếu bạn bắt đầu tất cả các trận đấu với cùng một lối chơi, cùng một đội hình chiến thuật. Sau đó sẽ tùy biến đội hình, khiến đối phương không nắm được bài tấn công. Thì việc phòng thủ của đối phương sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Họ sẽ không biết điều gì sắp xảy ra tiếp theo, tạo ra nhiều khoảng trống trong việc phòng ngự.

 

3/ Chỉ nên sử dụng tối đa 3 – 4 lối chơi cho đội bóng

Nếu đội bóng của bạn sử dụng nhiều hơn 3 đến 4 lối chơi. Thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để luyện tập để áp dụng một cách nhuần nhuyễn. Nếu bạn không có nhiều thời gian luyện tập, hãy sử dụng ít hơn 3 hoặc 4 lối chơi. Bạn cần phải lựa chọn lối chơi bóng mà bạn thực sự cảm thấy ổn định và hợp lý . Nếu đội của bạn không có thời gian luyện tập, hãy cân nhắc không sử dụng nhiều lối chơi.

 

4/ Lưu lại những lối chơi bóng bởi có thể bạn sẽ cần tới chúng 

Trong quá trình tập luyện, việc luyện tập một vài lối chơi bóng để bổ sung và dự phòng cho những khoảnh khắc quan trọng của trận đấu là cần thiết. Ví dụ cụ thể là bạn cần một lối chơi hợp lý để có một cú ném nhanh ăn 3 điểm chuẩn xác và kết thúc trận đấu trong thời điểm cuối trận khi đội của bạn bị dẫn 2 điểm. có thể coi đây là một mẹo khi chơi bóng rổ được khá nhiều người áp dụng.

 

5/ Đưa ra những lối chơi chiến thuật mới khi đang tập luyện  

Cầu thủ có thể xem và theo dõi nhằm đưa ra những chiến thuật hợp lý và sau đó áp dụng và thực hiện lối chơi bóng rổ trên sân tập. Hãy xem xét và dành một chút thời gian tập luyện và thực hành chiến thuật mới. Để đảm bảo rằng đội của bạn có thể sử dụng thành thạo và chơi một cách hiệu quả nhất.

 

6/ Luyện tập lối chơi bóng rổ phòng ngự trực tiếp 

mẹo khi chơi bóng rổ 3

 

Rất nhiều huấn luyện viên thất vọng khi đội bóng của họ chơi hoàn hảo lối chơi 5-0 khi luyện tập. Nhưng thực tế sau đó đội bóng thi đấu như thể họ chưa từng nghe qua về lối chơi này, và thi đấu rất tệ. Thế nên, cần luyện tập  lối phòng ngự trực tiếp, nếu muốn hiệu quả trong những tình huống  thực tế.

 

Trên đây là những mẹo khi chơi bóng rổ mà bạn và đội bóng của bạn nên biết. Những mẹo trên giúp cho đội bóng của bạn tiết kiệm thời gian luyện tập theo nhóm hiệu quả. Giúp đội bóng của bạn có thể chơi tốt mà không tốn quá nhiều thời gian cho các hoạt động sinh hoạt khác. Yêu bóng rổ chúc các bạn có những khoảng thời gian chơi bóng vui vẻ cùng bạn bè của mình.

 

D.N

XEM THÊM

Tất tần tật về Small Forward (Tiền đạo phụ) trong bóng rổ (1)

Tất tần tật về Small Forward (Tiền phong phụ) trong bóng rổ

Yeubongro.com – Small Forward (SF) hay còn gọi tiền phong Phụ là vị trí đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *