Home / Kiến thức bóng rổ / Pump Fake Tuyệt chiêu dành cho những cầu thủ khiêm tốn về chiều cao

Pump Fake Tuyệt chiêu dành cho những cầu thủ khiêm tốn về chiều cao

Yeubongro.com – Pump Fake (giả ném) là một trong những kỹ thuật không thể thiếu trong bóng rổ hiện đại ngày nay. Đặc biệt là đối với các cầu thủ về mặt thể hình có phần bị hạn chế. Viêc sử dụng thành thạo kĩ năng Pump Fake (giả ném) sẽ giúp ích được rất nhiều trong thi đấu. Nhất là khi đối phương có thể hình vượt trội thì việc giả ném sẽ mang lại hiệu quả cực cao.

 

Pump Fake Tuyệt chiêu dành cho những cầu thủ khiêm tốn về chiều cao (2)

 

Các bước thực hiện cú Pump Fake (Giả ném):

Như các bạn đã biết, tác dụng của một cú giả ném là như thế nào.  Nếu bạn pump fake quá nhanh, đối thủ kèm bạn sẽ không thể nhận ra và không phản ứng kịp. Vậy là bạn chỉ còn lựa chọn chuyền bóng hay ném bóng vào rổ mà không thể nhồi bóng nữa. Hãy thực hiện động tác giả ném một cách chậm rãi và vừa phải. Sau khi đối phương “mắc bẫy” của bạn, lúc này hãy bứt phá qua người thật thanh chóng.

Một cú giả ném chỉ phát huy tác dụng khi bạn có cho mình những kỹ năng ném bóng cần thiết. Động tác ném giả gây hiệu quả và tác dụng tốt, tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nếu sử dụng Fake shot một cách bừa bãi và tùy ý thì chắc chắn bạn sẽ bị bắt bài. Mặt khác, nếu đối phương phát hiện và nhận ra sớm, thì cơ hội lại nghiêng về đối thủ nhiều hơn. Và những lần sau họ đoán động tác của bạn cũng dễ dàng hơn.

Pump Fake Tuyệt chiêu dành cho những cầu thủ khiêm tốn về chiều cao (3)

 

Những lưu ý khi sử dụng Pump Fake (Giả ném):

Một điều chú ý nữa, bạn hãy cố gắng sử dụng khung ném bình thường với độ cao hợp lý. Việc đưa bóng quá cao cũng là một nguyên nhân gây lãng phí thời gian. Bạn sẽ phải mất công vòng bóng về hông hay đập bóng chạm đất để qua người. Chưa kể khung ném cao sẽ làm hạn chế tầm nhìn và khả năng đột phá của bạn. Nếu chạy lỡ bước cũng gây nên phạm luật, và cú pump fake của bạn sẽ hoàn toàn thất bại.

Có một mẹo hay là bạn nên tập luyện cùng gương. Ngắm mình và tự nhìn ra lỗi sai để điều chỉnh và chỉnh sửa động tác hợp lý. Hi vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc hoàn thiện kỹ năng bản thân hơn.

 

D.N

XEM THÊM

Di chuyển không bóng - Kỹ thuật tuy dễ mà khó (1)

Di chuyển không bóng – Kỹ thuật tuy dễ mà khó

Yeubongro.com – Di chuyển không bóng, một khái niệm tuy dễ mà lại rất khó …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *