Home / Tin Bóng rổ / Tin NBA: Dwight Howard mong Westbrook nên kìm nén “cái tôi” lại vì đội bóng

Tin NBA: Dwight Howard mong Westbrook nên kìm nén “cái tôi” lại vì đội bóng

Yeubongro.com – Chia sẻ trong chương trình “ Get Up “ thuộc kênh truyền hình ESPN. Trung phong 32t Dwight Howard cho rằng rất khó để OKC có thể trở thành một đội bóng lớn. Nếu như Russell Westbrook không thay đổi phong cách chơi bóng của mình thời điểm hiện tại.

Dwight Howard mong Westbrook nên kìm nén “cái tôi” lại vì đội bóng(2)

Cụ thể khi được hỏi rằng ai nên là người phải hy sinh lợi ích nhiều hơn cả tại OKC. Giữa bộ ba ngôi sao của đội là Carmelo Anthony, Russell Westbrook và Paul George. Dwight Howard đã trả lời Westbrook nên là người cần phải hi sinh bản thân nhiều hơn cả. Để có thể giúp cho Oklahoma City Thunder (OKC) đạt được những mục tiêu lớn.

Đây có lẽ là một mùa giải phải nói là đáng quên của OKC. Từ việc được coi là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. OKC đã nhanh chóng bị Utah Jazz loại ngay tại vòng 1.

Thực tế thì năm nay Westbrook thi đấu không quá tệ. Anh kết thúc giai đoạn Regular Season với thành tích 25.4 điểm, 10.1 rebound và 10.3 Assist.

Westbrook thật sự vô cùng tài năng, nhưng để có thể đạt được những thành tích tốt. Cầu thủ 29 tuổi này luôn phải cần rất nhiều bóng từ các đồng đội. Chính vì thế, dần dần lối chơi của OKC chủ yếu chỉ có thể xoay quanh anh.

Quan điểm của Howard:

Nói về điều này, Dwight Howard đưa ra quan điểm của mình:

” Cầu thủ nào nên  hi sinh vì đội bóng ư? Tôi sẽ nói đó là Westbrook. Các bạn có thể thấy bóng chủ yếu luôn nằm trong tay cậu ấy, nhiều hơn bất cứ ai. Tôi cũng theo dõi Anthony và George tuy nhiên ở OKC họ chỉ đơn giản là đứng nhìn và quan sát.

“Đến cuối trận đấu, tôi nghĩ bóng cần phải được chuyền cho Anthony xử lý nhiều hơn. Bởi vì cậu ấy là người có kinh nghiệm hơn cả. Còn với George, cậu ấy sẽ là người giúp đội có được 20-30 điểm trong khoảng thời gian giữa trận.”

Dwight Howard mong Westbrook nên kìm nén “cái tôi” lại vì đội bóng(3)

Westbrook chỉ nên tạo điều kiện cho mọi người có cơ hội tiếp cận trận đấu tốt hơn. Hiện tại, cậu ấy đã có được nhiều thành tựu cũng như giải thưởng cá nhân rồi. Bây giờ phải là lúc cậu ấy nên giúp đỡ đồng đội nhiều hơn nữa.”

Nhưng xem ra có lẽ những lời khuyên này đã quá muộn. Khi mà tâm trí của Paul George luôn hướng về phía Lakers. Còn Anthony tuy không nói ra nhưng luôn có hành động thể hiện thái độ bất mãn với Russell Westbrook. Một bài toán nan giải mà cả OKC cũng như ban lãnh đạo đội bóng cần giải quyết sớm.

 

XEM THÊM

Thang Long Warriors tiếp tục thua trên sân nhà 2

Cập nhật kết quả: Thang Long Warriors tiếp tục thua trên sân nhà

Yeubongro.com – Sau trận thua trước Cần Thơ Catfish trong khuôn khổ Regular season, các …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *